วันหยุดยาวปีใหม่นี้มีแพลนว่าจะใช่ช่วงเวลาหยุดยาวให้คุ้มค่า จะนอน คุยกับปู่  ดูหนัง อ่านหนังสือ ฟังเพลงให้

ช่ำปอด  (คุ้มค่ามาก) แต่แล้วเราก็ได้รับอาสา(บังคับ) ภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ คือ ดูแลน้องหมาเป็นเวลา 5 วัน 5

คืน  เฮ้อ ! แล้วอย่างนี้ชีวิตฉันจะปกติสุขมั้ยเนี้ย   เรื่องมันมีอยู่ว่า เพื่อนของฉันจะไปต่างจังหวัด คุณแม่ของมัน

สั่งห้ามเอาหมาไปด้วย ไอ้เราก็ดันเป็นคนน่ารัก เห็นเจ้าหมาน้อยน่ารักก็ใจอ่อนสงสาร

นึกอยากให้วันหยุดของเรามีเจ้าหมาน้อยรวมอยู่ด้วย  ไอ้ตอนแรกก็ดีด้า ดีใจ

แต่ตอนนี้ชักไม่ค่อยแน่ใจซะแล้วว่า จะไปกันรอดรึเปล่า

ก็แค่วันแรกเจ้าตัวน้อย แดเนียล (นามเจ้าหมาน้อย ) เล่นซุกซนซะจนเราแทบหมดแรง   

แดเนียล เป็นหมาไฮเปอร์ ที่บางครั้งก็เปอร์ซะจนหมด เรี่ยวแรง มานอนซบฉันหลับปุ๋ย (ทำไมต้องเป็น หลับปุ๋ย

ด้วย เป็นหลับดิน หลับยาสีฟัน หลับจอบ ไม่ได้รึ 55 แป้กกก)  ต้องอุ้มไปที่นอน ขนาดอุ้มยังไม่ตื่นเลย

เอาหล่ะ ขอลาไปพักก่อนนะจ้ะ  เอาไว้หลังปีใหม่จะมาเล่าให้ฟังว่า  วันหยุดของฉันกับเจ้าแดเนียลเป็นยังไงบ้าง

edit @ 29 Dec 2009 23:35:46 by furnworld

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่ครั้งที่ 2 หลังปีใหม่ก็มีสอบ
แต่ช่วงปีใหม่ผมก็ไม่ได้ไปไหนเหมือนกัน ทีแรกจะไปกินเลี้ยงกับเพื่อนสนิทตอนประถม แต่มันโทร.มาขอเลื่อน มันบอกว่าจะไปเที่ยวกับครอบครัวของแฟนมัน
ก็เลยไปแค่บ้านอาม่า เจอพี่ และพี่สะใภ้ แล้วก็ไปไหว้พระที่บ้านอาม่าเพื่อขอพรพระ เพราะเห็นว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านอาม่านี่ ศักดิ์สิทธิ์มาก ขนาดไม่เชื่ออย่าลบหลู่เลยล่ะ เพราะตอนนั้นนะ ผมเรียนอยู่ชั้นป.4 ทำสมุดและหนังสือเรียนหาย เอ๊มันหายไปไหน หายเป็นอาทิตย์และ หาไม่เจอซะที ไม่มีที่พึ่ง วันเสาร์อาทิตย์พ่อกับแม่ชอบเอาผมไปส่งให้อากง อาม่าเลี้ยง ผมก็เลยไหว้พระที่นี่แหละ แล้วขอให้เจอหนังสือ พอไปเรียนวันจันทร์ปุ๊บ ก็เจอมันวางอยู่บนโต๊ะอะ โห... ศักดิ์สิทธิ์จริง เป็นไปได้ไง
หลังจากกลับจากบ้านอาม่า ก็มาสวดมนต์พร้อมกับพ่อแม่และก็น้องชาย ส่งท้ายปีเก่า พ่อบอกว่าคืนนั้นพระจันทร์เต็มดวงครับ ควรที่จะสวดมนต์แผ่เมตตาใหญ่ ผมเลยถามพ่อไปว่า แผ่เมตตาให้เจคอบเหรอครับ หรือจะแผ่ให้เอ็ดเวิร์ดดี เพราะเห็นมนุษย์หมาป่าชอบกินแวมไพร์ท พ่อบอกกลับมาว่า เพ้อเจ้อ ไร้สาระ งะพูดไม่ออกเลยทีเดียว
เช้าวันรุ่งขึ้น ผมตื่นแต่เช้าไปกับพ่อแม่ จะไปตักบาตรพระแถวหน้าวัดแถวๆบ้านอะ ชื่อวัดอะไรลืมไปและ พระมาอยู่รูปเดียวเองก็เลยใส่ไปรูปเดียว แล้วจากนั้นก็ซื้อปลาไหลจะไปปล่อย อยากบอกว่าแม่ค้าร้านนี้โหดมาก จะฆ่าปลาทีเล่นเอาไขควงแทงปากมัน แล้วขอดเกล็ด เห็นเลือดซิบๆเลย แล้วก็หั่นหางมันออก หั่นครีบ และหั่นหัวมันออก อู๊ยหวาดเสียว ซื้อปลาไหลมา 9 ตัว แม่ค้าคิดราคาเป็นโล เล่นหยิบเอาแต่ตัวใหญ่มาอย่างเดียวเลย กะคิดแพงๆ งกสิ้นดีเลย แต่เอานะ คิดซะว่าเอาบุญ ได้ช่วยชีวิตปลาไหลน้อยๆให้มีอายุต่อไป แต่ก็นะ การทำบุญมันต้องมีอุปสรรค์เสมอ แม่ค้าแกไม่ยอมใส่น้ำมาให้ ปลามันเลยคิดว่าจะเอามันไปกิน ระหว่างเดินไปริมคลองมันก็รีบดิ้นออกมาจากถุงกันหมดเลย ผมเผลอไปเหยียบหัวมันเข้าด้วย จะได้บุญหรือไม่ได้บาปเนี่ย ดีนะที่แม่ค้าแถวนั้นเขาใจดี เอาถุงใบใหม่มาให้เลยจับมันใส่ถุง แล้วไปปล่อยริมคลองในวัด นั่นแหละเป็นเวลาที่เจอหมาตกน้ำ แล้วก็ได้ช่วยมันขึ้นมา ตัวเลอะเถอะหมดเลย แต่ก็ดีนะ โอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ
เอานะๆคนเลี้ยงหมา คิดซะว่าเอาบุญและกัน เหนื่อยหน่อยนะ วันนี้แม่ก็ใช้ให้ผมชงนมให้หมาเหมือนกัน น่าตีมาก กินนมหกเนี่ย ต้องมาเช็ดเลย ก็เป็นอันจบเรื่องปีใหม่ อยากให้เมนท์มันต้องเมนท์ยาวๆแบบนี้ อาจจะถามใช่มะว่าผมมาบอกทำไม อะๆถือซะว่าเล่าสู่กันฟังก็แล้วกันนะ เพราะถ้าผมเล่าโดยพูดในโทรศัทพ์หรือที่ไหนก็ตามเนี่ยนะ พี่เฟอนก็คงว่าผมขี้บ่นอีกเช่นเคยนั่นแหละ อ้าว อุ้ยตายและ นี่มัน 5 ทุ่มกว่าแล้วเหรอเนี่ย แวะมาเล่นเพลินไปหน่อย คงต้องขอตัวกลับไปอ่านหนังสือต่อล่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวจะต้องนอนดึก พรุ่งนีมีสอบ แต่โชคดีที่สอบบ่าย เอาล่ะๆ ถ้าจบผมก็คงต้องไปนอนหลับดิน หลับโคลน หลับจอบเนอะ เอาล่ะๆ ยังไงคืนนี้ก็อย่านอนดึกและกันเนอะ ดูแลสุขภาพด้วยนะเรื่องดริ๊งค์ๆอะไรเนี่ย เพลาๆลงบ้างก็ดีนะครับ รีบๆไปหลับพลั่ว หลับเสียมล่ะ หรือจะหลับบัว เอ้อ... เล่นไปกันใหญ่ ไปจริงๆล่ะ สวัสดี

#2 By N'Pat EG SWU (124.122.155.83) on 2010-01-03 23:12

เล่นมุขแบบนี้ ต่อยหน้ากัันยังดีกว่าsad smile

#1 By Razelisk (124.122.225.87) on 2010-01-02 02:58